ดูหนังออนไลน์ HD La Femme Nikita นิกิต้า

0 views
|

ชื่อภาษาอังกฤษ: La Femme Nikita
ชื่อไทย: นิกิต้า
ปีที่ฉาย: 1990

นิกิต้า (ประเทศฝรั่งเศส: Nikita) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2533 เขียนบทแล้วก็ดูแลโดยลุค เบซอง เป็นภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้กับเบซอง และก็แอนน์ ขว้างริลโย ดารานำหญิง ที่เป็นเมียของเขาขณะนั้น เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงติดยาเสพย์ติดที่ไปพันพัวคดีฆ่าข้าราชการแล้วก็ถูกลงโทษประหาร คุณได้รับการเว้นชีวิต แลกเปลี่ยนกับการทำงานเป็นสายให้กับหน่วยงานของรัฐบาลประเทศฝรั่งเศส

ภาพยนตร์ออกฉายในประเทศประเทศฝรั่งเศสในปี 1990 ในชื่อ Nikita รวมทั้งฉายในสหรัฐฯในชื่อ La Femme Nikita 1 ถัดมาในปี 1993 วอร์เนอร์บราคุณร์สได้เอามาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงสร้างใหม่ ใช้ชื่อว่า Point of No Return (ฉายในบางประเทศใช้ชื่อว่า The Assassin) แสดงนำโดยบริดเจท ฟอนดา, เอ็งเบรียล เิบิร์น, ฮาร์วี คีเทล รวมทั้งแอนน์ แบนคคอยฟต์ 2 นอกเหนือจากนั้นยังถูกนำไปปรับเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ประเทศฮ่องกงเรื่อง Black Cat (Hei mao, ชื่อไทย หัวใจคุณมันน่ากราบ) ในปี 1990 3 ถัดมาในปี 1997 วอร์เนอร์บราคุณร์ส ร่วมกับผู้ผลิตภาพยนตร์แคนาดา ได้นำหัวข้อนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ซีรีส์ La Femme Nikita ปริมาณ 5 ฤดู แสดงนำโดยพีตา วิลสัน และก็รอย มองปัวส์ ในประเทศไทยภาพยนตร์ซีรีส์นี้ใช้ชื่อว่า นิกิต้า รหัสคุณ โคตรเพชฌฆาต รวมทั้งเอามาสร้างอีกรอบในปี 2010 แสดงนำโดยแม็คกี้ คิว 4

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ เมื่อวางขายดีวีดีในประเทศไทย คราวแรกโดยคราวไอจีเอ ใช้ชื่อว่า “เพศหญิงมากยิ่งกว่าหนึ่ง” 5 ส่วนผู้ถือลิขสิทธิ์เดี๋ยวนี้ ใช้ชื่อว่า “รหัสคุณ โคตรเพชฌฆาต” ตามชื่อภาพยนตร์ซีรีส์ที่ฉายในไทย

ในช่วงท้ายของภาพยนตร์ มีตัวละครสำคัญชื่อ “วิกเตอร์” สวมบทโดยฌอง เรโน เป็นมือสังหารชาวประเทศฝรั่งเศสที่เรียกตัวเองว่าเป็น “คนกวาด” (The Cleaner) ด้วยลักษณะท่าทางที่เป็นเอกลักษณ์ของนักแสดงตัวนี้ ถัดมาเบซองได้ขยายเป็นตัวละครชื่อ “ลีออง” มือสังหารในนิวยอร์ก ในรูปภาพยนตร์เรื่อง ลีออง (Léon หรือ The Professional) ภาพยนตร์ปี 1994 แสดงนำโดยฌอง เรโน, ท้องนาตาลี พอร์ตแมน และก็เอ็งรี โอลด์แมน เบซองได้ชี้แจงถึงผู้แสดงลีอองว่า “เป็นหลานของวิกเตอร์”

Related videos