ดูหนัง Godzilla Resurgence (2016) ก็อดซิลล่า: รีเซอร์เจนซ์

0 views
|

หมวดหมู่: หนังญี่ปุ่น
ความยาวหนัง: 02:00
Rating: 6.7
ปีที่ออกฉาย: 2016
เสียง: Thai
ผู้กำกับ: Hideaki Anno, Shinji Higuchi
ผู้เขียนบท: Hideaki Anno, Sean Whitley
นักแสดงหลัก: Hiroki Hasegawa, Yutaka Takenouchi, Satomi Ishihara
Quality: FULL-HD

ภายหลังถูกอเมริกานำก็อดสิลล่ากลับมาโลดเเล่นบนภาพยนตร์ จนกระทั่งฉกฉวยรายได้ไปอย่างถล่มทลายเมื่อปี 2014 ถึง 529 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2016 นี้ ถึงครั้งที่ประเทศญี่ปุ่นนำอสูรกายที่ตัวเองสร้างมาตรงเวลา 62 ปี กลับมาผงาดเองอีกรอบในฉบับรีบู้ท โดยสตูดิโอ TOHO เจ้าเดิม เสริมเติมเป็นผู้กำกับคนใหม่อย่าง ฮิเดะอากิ อันโนะ จาก แฟรนไชส์อนิเมชั่นเรื่องดัง Neon Gensis Evangelion ร่วมด้วย คุ้นชินจิ ฮิกุชิ ผู้กำกับ Attack on Titan ที่จะมาทำให้ก็อดสิลล่าภาคที่ 29 และก็นับว่าเป็นภาคแรกในรอบ 12 ปีจาก TOHO ได้มาขู่คำรามก้องให้แฟนคลับที่ติดตามมาตลอดได้ดิ้นตายกัน

Godzilla Resurgence การรีบูทเรื่องใหม่ของก๊อตจิฝั่งประเทศญี่ปุ่นภายหลังจากตัวใหม่ของอเมริกาที่ฉายไปเมื่อปี 2014 สำหรับภาคนี้ย้ำไปที่ความสมจริงสมจังในสถานะการณ์อย่างยิ่ง

เปรียบได้เสมือนดั่งก๊อดสิลล่าเป็นมหันตภัยครั้งใหญ่ของโลก แล้วก็มันได้เข้าจู่โจมประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก รัฐบาลประเทศญี่ปุ่นจะต่อกรเช่นไร หนังเล่าผ่านกรุ๊ปหัวหน้าที่ประชุม ของประเทศอีกทั้งภาควิชา

มิได้ย้ำไปที่ตัวนำผู้ใดผู้หนึ่ง ระบบราชการการตัดสินใจของหัวหน้ามีผลถึงประชากรกลุ่มมากมาย หนังออกจะเครียดแล้วก็บีบคั้นมากมาย มีเงื่อนหนักสมองทั้งยังเรื่อง การบ้านการเมือง เศรฐธุระ ความเชื่อมโยงระหว่าประเทศ ยูเอ็น Shin Godzilla ปัญหาพลังงานจากปฏิกิริยานิวเคลียร์ที่เมื่อรังสีเข้มข้นหลงเหลือมากเกิน จะมีผลร้ายต่อมนุษย์อย่างมาก เรื่องฝั่งหัวใจชาวญี่ปุ่นที่ ฮิโรชิม่า/นางาซากิ และก็เนื่องจากว่าเป็นประเทศแพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 ก็เลยถูกห้ามปรับปรุงอาวุธในเชิงรุกและก็ด้วยกำลังที่มีจะจัดการยังไง หนังหัวข้อนี้คงจะไม่ใช่หนังที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ถ้าหากเด็กไปดู มีงงงันแน่ๆ นี่ไม่ใช่หนังตัวประหลาดตีกันนะ อารมณ์จะคล้ายชีวิตจริงเวลาติดตามข่าวสารน้ำท่วมอุทกภัยเมือง ถ้าเกิดคนไหนกันรู้สึกตื่นเต้น ในขณะที่ได้ติดตามข้อมูลในเวลานั้น ก็คงจะถูกใจอารมณ์ของก๊อดสิลล่าภาคนี้ครับผม ฉากที่คนไม่ใช่น้อยต้องการมอง ภาคนี้ก๊อตจิโชว์พลังได้ร้ายแรง กล้าแกร่ง ยอดเยี่ยม ที่สุดกว่าภาคไหนๆสิ้นหวังแล้วเหล่ามนุษย์ทั้งหลายแหล่ ใจจริงต้องการให้แต้ม 10/10 นะ ติดอยู่สิ่งเดียวตัวก๊อดสิลล่า มองขยับแบบแข็งทือไปหน่อย แม้กระนั้นเรื่องราวเข้มมากมาย กระทั่งจำเป็นต้องกลับมามีความรู้สึกว่าถ้าเกิดก๊อดสิลล่าบุกประเทศไทยขึ้นมาจริงๆจะต่อกรสถานะการณ์นี้กันอย่างไรน้อ