ดูหนังออนไลน์ HD Red Cliff จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ

0 views
|

ชื่อภาษาอังกฤษ: Red Cliff
ชื่อไทย: จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ
ปีที่ฉาย: 2008

ในช่วงฤดูร้อน ปี คริสต์ศักราช 208 สมัยวงศ์สกุลฮั่นทิศตะวันออก โจโฉสมุครึ้มชูผู้ชนะภาคเหนือและก็เมืองหลวง อ้างโองการของพระผู้เป็นเจ้าเหี้ยนเตียนเต้ยกทัพกว่า 800,000 นายและก็กองเรือกว่า 2,000 ลำ ลงสู่ภาคใต้ เพื่อปราบแม่ทัพซุนกวนแล้วก็เล่าปี่ เพื่อหวังครอบครองดินแดนของนายทัพทั้งคู่ โจโฉได้นำพลปราบเล่าปี่ได้ไม่ยาก ทำให้เล่าปี่จำเป็นต้องย้ายถิ่นพลเมืองออกมาจากเมืองสินเอี๋ย โจโฉได้นำกองทัพบุกจู่โจมขบวนย้ายถิ่นของเล่าปี่ แม้กระนั้นกวนอูแล้วก็เตียวหุย น้องร่วมสาบานของเล่าปี่ได้นำกองทัพมาคุ้มครองป้องกันระวังข้างหลังไว้ได้ ส่วนจูล่ง แม่ทัพอีกคนของเล่าปี่ได้ขี่ม้าไปช่วยเหลือครอบครัวของเล่าปี่ที่ตกอยู่ในวงล้อมของโจโฉ แม้จะช่วยเมียทั้งคู่ของเล่าปี่มิได้ แม้กระนั้นจูล่งก็ช่วยเด็กอ่อนบุตรของเล่าปี่กลับมาหาเล่าปี่ได้เสร็จ

ภายหลังจากปราชัยศึก เล่าปี่ได้ส่งขงเบ้งไปสนทนาขอเป็นผู้สนับสนุนกับซุนกวนที่ง่อก๊ก เพื่อร่วมมือกันต้านโจโฉ แต่ว่าซุนกวนยังลังเลว่าจะร่วมสู้หรือสวามิภักดิ์ต่อโจโฉ เนื่องแต่คณะที่ปรึกษานำโดยเตียวเจียวได้เสนอให้ยอมสวามิภักดิ์ต่อโจโฉ เวลาที่ภาควิชานายทัพนำโดยเทียเภาได้เสนอให้ร่วมมือกับเล่าปี่สู้โจโฉ แต่ว่าด้วยข้อคิดเห็นของขงเบ้ง และก็กุศโลบายการชักชวนอย่างแยบยลของจิวยี่แม่ทัพใหญ่ที่ง่อก๊ก ซุนกวนก็เลยตกลงใจทำสงครามกับโจโฉ โดยแต่งให้จิวยี่เป็นแม่ทัพสำหรับในการการทำศึก เวลาเดียวกัน ชัวมอรวมทั้งเตียวอุ๋นที่เกงจิ๋วได้มาสวามิภักดิ์ต่อโจโฉ โจโฉตั้งให้ทั้งคู่คนเป็นแม่ทัพเรือ

จากนั้นไม่นาน กองทัพโจโฉนำโดยแฮหัวเอี๋ยนได้นำกองทัพม้าไปจู่โจมกองทัพผู้ส่งเสริมของเล่าปี่รวมทั้งซุนกวน แม้กระนั้นก็ถูกมายากลศึกโดยล้อมในกระบวนกองทัพที่ฝ่ายสัมพันธมิตรได้คิดแผนเอาไว้แล้วด้วยกัน แฮหัวเอี๋ยนแพ้ศึก แม้กระนั้นจิวยี่ได้ปล่อยตัวปล่อยใจแฮหัวเอี๋ยนกลับกองทัพโจโฉไป ข้างโจโฉก็นำทัพเรือมาตั้งไว้ที่ริมฝั่งตรงกันข้ามกับเขาหินแดงอันเป็นที่ตั้งค่ายของจิวยี่ รอเวลาเปิดศึกถัดไป

Related videos